3 lời khuyên để chọn son môi tốt, phù hợp cho bạn

Son môi là mỹ phẩm đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi trang điểm. Tô son có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho các đường nét trên khuôn mặt. Một màu son được chọn không tốt có thể dễ dàng phá hủy toàn bộ diện mạo. Đó là lý do tại sao chọn màu son phù hợp đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là 7 mẹo chọn son môi tốt bạn có thể áp dụng để chọn loại son phù hợp với đôi môi của mình.

1. Xác định màu da

Bước đầu tiên để chọn màu son môi phù hợp là xác định màu da. Có 5 loại da chính: Trắng, sáng, trung bình, rám nắng và da nâu. Màu son thường được kết hợp với làn da trắng hoặc sáng là màu hồng nhạt, màu san hô, màu hồng đào, màu nude và màu đỏ bụi. Các màu son hồng, berry, đỏ anh đào và hoa cà trông thật lộng lẫy đối với các cô gái có nước da trung bình.

Những cô gái có nước da ngăm đen hoàn toàn có thể kết hợp với màu san hô, hồng đậm, đỏ tươi và hầu hết các màu khác ngoại trừ màu nâu và tím. Màu son môi phù hợp với màu da trầm nhất là màu nâu và tím như mận, caramel, rượu vang và đỏ pha sắc xanh.

2. Xác định tông màu dưới da

xác định tông màu da

Về cơ bản, có 3 loại tông màu skin undertone: lạnh, ấm và trung tính.

  • Tông màu lạnh: Da trắng hoặc sáng có thể chọn son màu mocha nhẹ hoặc màu nude; da trung bình có thể chọn son màu hồng hoặc màu nam việt quất; da rám nắng hoặc da thâm có thể chọn son màu hồng ngọc hoặc màu rượu vang.
  • Tông màu ấm: Da trắng hoặc sáng có thể chọn son màu hồng nhạt hoặc màu hồng đào; da trung bình, rám  hoặc da trầm có thể chọn son màu đồng.
  • Trung tính: Phổ màu rộng, có cả tông lạnh và ấm.

3. Hình dạng đôi môi

 

Dựa vào hình dạng đôi môi, bạn có thể đánh son môi như sau:

  • Môi trên dày: Đánh son sáng ở dưới môi và tối hơn một chút cùng màu ở môi trên.
  • Môi dưới dày: Bất kỳ màu nào phù hợp với da môi của bạn + một chút màu nude nhẹ ngay chính giữa môi trên.
  • Môi không đối xứng: Dùng chì kẻ môi có màu tương tự như màu son để tạo viền môi.

 

hình dạng đôi môi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *